Đăng nhập |
Windows 10 phát hành miễn phí tại 190 quốc gia trên toàn cầu

Hôm nay (29/7), Microsoft đã chính thức phát hành hệ điều hành Windows 10, cho phép người dùng nâng cấp miễn phí trên tất cả máy tính và máy tính bảng đã cài đặt hệ điều hành Windows bản quyền trước đó.

Hệ điều hành Windows 10 là nền tảng “tất cả trong một” đầu tiên của Microsoft có thể hoạt động trên tất cả các thiết bị, từ máy tính, máy tính bảng, điện thoại, thiết bị Raspberry Pi, Xbox One, kính thực tế ảo HoloLens … Windows 10 cũng là hệ điều hành đầu tiên được Microsoft cho phép người dùng nâng cấp miễn phí, thay vì phải mua bản quyền như trước đây.

Trong hệ điều hành mới, Microsoft đã đưa vào một loạt tính năng mới, bao gồm trợ lý ảo Cortana, Microsoft Edge và ứng dụng Xbox app nhằm đem lại cho người dùng những trải nghiệm năng suất, cá nhân hơn nhưng vẫn giữ giao diện và thiết kế quen thuộc.

Microsoft cho biết Windows 10 được cung cấp như một dịch vụ và người dùng sẽ liên tục nhận những bản cập nhật tính năng và bảo mật mới từ Microsoft.

Trên Windows 10, Microsoft cũng đã đưa trở lại menu Start quen thuộc của các thế hệ Windows trước đây cùng với giao diện Live Tiles. Microsoft cho biết Windows 10 là nền tảng hệ điều hành Windows an toàn nhất mà Microsoft từng phát hành dựa trên những cải tiến như Windows Defender và SmartScreen giúp chống lại virus, mã độc, những kỹ thuật lừa đảo phi kỹ thuật.. Ngoài ra, Windows 10 còn được phát hành với những công nghệ mới như Windows Hello, giúp người dùng đăng nhập nhanh chóng, an toàn theo nhiều cách khác nhau.

Hôm nay, Microsoft cũng ra mắt gian hàng Windows Store và bộ Windows Software Development Kit mới, giúp các nhà phát triển viết và chuyển dịch ứng dụng từ các nền tảng khác sang hệ điều hành Windows 10 một cách dễ dàng.

Microsoft mở dịch vụ mua hàng one-stop (mua hàng tại chỉ một điểm) tên Windows Store. Tức người dùng dù trả tiền hay miễn phí cho toàn bộ các ứng dụng, games, phim ảnh, các chương trình truyền hình và những bản nhạc bài hát mới nhất thì vẫn có thể làm việc trên toàn bộ các thiết bị Windows 10.

Theo các quy định về nâng cấp lên Windows 10 của Microsoft, những người dùng hiện đang sử dụng hệ điều hành Windows 7, Windows 8/8.1 chính hãng trên máy tính hoặc máy tính bảng thì kể từ hôm nay, người dùng đã đăng ký nâng cấp lên Windows 10 sẽ lần lượt nhận được thông báo về việc nâng cấp. Với khách hàng Doanh nghiệp, Windows 10 sẽ được triển khai trong môi trường Doanh nghiệp và kể từ 1/8/2015, các tổ chức đã mua cấp phép số lượng lớn (Volume Lincensing) có thể nâng cấp lên Windows 10 Enterprise và Windows 10 Education.

(Nguồn Dân trí)